Đầu tư sức khỏe thông minh

Nước là mạch nguồn quan trọng làm nên sự sống, tác động trực tiếp tới sức khỏe. Nhưng đầu tư cho sức khỏe như thế nào cho thông minh?
Tự sản xuất nước tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà chắc chắn là một “thương vụ” đầu tư cho sức khỏe cả gia đình một cách thông thái nhất.
Trung bình mỗi ngày, chúng ta nạp vào cơ thể khoảng từ 1,5 – 3 lít nước, thông qua chế độ ăn uống. Làm sao đảm bảo rằng nguồn nước này đủ sạch, đủ tinh khiết và không gây hại cho sức khỏe? Nhiều người lo ngại dùng nước trực tiếp nên đã chọn cách đun sôi, dùng nước đóng bình, nước chai, nhưng chính bản thân họ cũng chưa thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Chiếc máy lọc nước được xem là giải pháp đầu tư hiệu quả cả về giá trị sức khỏe lẫn kinh tế.
Cũng như bất kỳ hình thức đầu tư nào khác, điều quan trọng đầu tiên là chúng ta phải có đầy đủ thông tin và kiến thức để chọn đúng “kênh” đầu tư như vậy mới thu lời. Với máy lọc nước, sản phẩm gắn liền với sức khỏe và chất lượng sống của gia đình, bạn cần trang bị đủ kiến thức để trở thành người tiêu dùng thông minh.
Trước hết, hãy chọn những thương hiệu lớn và uy tín. Vì chỉ có những thương hiệu uy tín mới có sự cam kết đảm bảo về chất lượng, nhất là dịch vụ sau bán hàng. Các hãng máy lọc nước uy tín, có tên tuổi trên thị trường sẽ có chính sách bảo hành cho mỗi sản phẩm. Thời gian bảo hành tùy theo sự cam kết của mỗi hãng, thông thường từ 12-24 tháng thậm chí có những hãng cam kết lên tới 36 tháng như một lời hứa đảm bảo chất lượng cao nhất đối với khách hàng.
Đối với máy lọc nước, lõi lọc chính là bộ phận quan trọng nhất. Chất lượng nước tốt hay không tốt phụ thuộc vào công nghệ và nguyên vật liệu tạo nên lõi lọc. Nên chọn những sản phẩm máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược RO, đặc biệt là những sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Mỹ. Tiếp đó là các lõi lọc khác bao gồm hệ thống tiền lọc và hệ thống lõi lọc chức năng. Chính hệ lõi lọc này kết hợp với màng lọc RO sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết tương đương như nước đóng chai. Ngày nay, việc áp dụng công nghệ cao như công nghệ Smax cho hệ lõi lọc với thiết kế kết cấu bên trong lõi lọc tối đa diện tích tiếp xúc với nước, nguyên vật liệu lọc được cải tiến thì có những loại máy lọc nước cho phép công suất lọc nước lên cao gấp 2 lần so với những công nghệ lọc thông thường và tuổi thọ lõi lọc cũng kéo dài gấp đôi. Qua đó cùng với một lượng nước lọc sử dụng cho hộ gia đình thì mất khoảng 1 năm mới cần thay lõi lọc thô và lõi lọc chức năng, 2-3 năm với màng lọc RO. Nhờ đó tiết kiệm kinh phí và thời gian cho người sử dụng mà chất lượng vẫn đảm bảo.
Chỉ nên “đầu tư” vào những loại máy lọc nước được dán tem đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết Bộ Y tế để có thể chắc chắn rằng nước sau lọc là đảm bảo sử dụng ăn uống trực tiếp cũng như nấu nướng, sinh hoạt trong gia đình.
Trên thị trường hiện nay có đã có loại máy lọc nước thông minh tích hợp công nghệ IoT có khả năng giám sát máy lọc nước từ xa. Chỉ cần một chiếc điện thoại có internet là có thể kết nối với máy lọc nước. Qua đó toàn bộ các chỉ số liên quan đến chất lượng như độ tinh khiết của nước, thời gian thay lõi lọc, các chỉ số liên quan đến trạng thái máy (nước cấp yếu, rò rỉ nước…) đều được cập nhật đầy đủ, thậm chí việc kết nối và gửi yêu cầu bảo hành, bảo dưỡng, xác thực chính hãng với nhà sản xuất rất nhanh chóng và tiện lợi chỉ qua một cú click.
Nếu là một người kỹ tính, bạn có thể thử làm một phép tính đơn giản về hiệu quả tiết kiệm của sản phẩm bằng cách tính tổng tiền điện và tiền nước so với tiền nước đóng bình hay đun sôi. Hầu như tất cả các thử nghiệm đều cho ra hiệu quả tiết kiệm từ 3-5 lần. Dù là máy lọc nước hay bất kỳ sản phẩm nào, hãy tìm hiểu thật kỹ và có sự so sánh, cân nhắc để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình mình.
Đầu tư chiếc máy lọc nước hội tụ được các giá trị trên tương tự như bạn đã đầu tư một nhà máy sản xuất nước tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà thực sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *